ยางซิลิโคน (Silicone Product Line)

กลุ่มยางซิลิโคน (Silicone Product Line) : ยางซิลิโคนฝรั่งเศสเป็นยางซิลิโคนสำหรับทำแม่พิมพ์ (mold) คุณภาพสูงที่มีชื่อเสียงและมาตรฐานระดับโลกมาอย่างยาวนาน โดยทางบริษัท พีเจแอล อินเตอร์เทรด จำกัด ได้เป็นผู้บุกเบิก,นำเข้าและแนะนำยางซิลิโคนฝรั่งเศสสู่ตลาดไทยมายาวนานกว่า 20 ปี จนเป็นที่ยอมรับและได้รับความไว้วางใจตลอดมาในกลุ่มผู้ใช้งานถึงความน่าเชื่อถือและมาตรฐานการผลิตอันเข้มงวดของยางซิลิโคนฝรั่งเศส โดยสินค้าในกลุ่มยางซิลิโคนฝรั่งเศสสามารถแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มย่อย

1. ยางซิลิโคนฝรั่งเศส เกรด Condensation พร้อมน้ำยาตัวเร่งยางซิลิโคน :
• เป็นยางซิลิโคนฝรั่งเศสเกรดเนื้อสีขาวเนียนและเป็นเกรดยอดนิยมในหมู่ผู้ใช้งานในโรงหล่อและโรงงานต่างๆเพราะยางซิลิโคนมีขั้นตอนการใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก, มีความปลอดภัยสูงต่อผู้ปฏิบัติงานและให้แม่พิมพ์ยางซิลิโคนที่มีความคงทนสูงสามารถใช้ทำงานผลิตชิ้นงานซ้ำๆได้นาน (high reproduction times)
• ในขณะเดียวกัน ยางซิลิโคนฝรั่งเศสก็ได้รับการยอมรับว่ามีราคาที่คุ้มค่าเมื่อเปรียบเทียบกับคุณภาพแม่พิมพ์ที่สามารถใช้ได้นานทำให้ประหยัดทั้งต้นทุนทางด้านแรงงานและช่วยประหยัดเวลาได้มากไม่ต้องแก้งานบ่อยหรือมีชิ้นงานเสียเยอะ
• โดยยางซิลิโคนสามารถใช้งานได้ง่ายไม่ต้องการอุปกรณ์มาก สามารถใช้งานได้เลยที่อุณหภูมิห้อง

image
image
image
2. ยางซิลิโคนฝรั่งเศส เกรด Addition: เป็นยางซิลิโคนฝรั่งเศสเกรดที่มีคุณภาพสูงขึ้นจากยางซิลิโคนทั่วๆไป ด้วยข้อดีที่มากขึ้น ได้แก่
• อายุการใช้งานที่นานขึ้น
• อัตราการหดตัวของแม่พิมพ์ยางซิลิโคนที่ต่ำมากๆ(น้อยกว่า 0.1%) ทำให้ได้แม่พิมพ์ที่ใกล้เคียงต้นแบบสูงมาก ใช้ได้แม้กระทั่งในชิ้นงานขนาดเล็ก เช่น เครื่องประดับ (Jewelry) เป็นต้น
• มียางซิลิโคนเกรดเฉพาะสำหรับสัมผัสกับอาหาร (Food grade silicone rubber for food applications)
• โดยยางซิลิโคนเกรด Addition มีข้อดีคือนอกจากสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายที่อุณหภูมิห้องแล้ว ยังสามารถใช้ความร้อนเพื่อร่นระยะเวลาการปฏิบัติงานได้อีกเช่นกัน (กระบวนการ heat cure)
image
image
image
3. ตัวเสริมคุณสมบัติยางซิลิโคน : นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ใช้ควบคู่กับยางซิลิโคนฝรั่งเศสเพื่อช่วยเพิ่มคุณสมบัติต่างๆตามที่ต้องการในแต่ละงาน เช่น
• Silicone Oil: ช่วยลดความหนืดของยางซิลิโคนลงแต่ในขณะเดียวกันก็จะส่งผลให้ความแข็งของยางซิลิโคนลดลงด้วยเช่นกัน
• Silicone Primer: เป็นสารที่ช่วยทำหน้าที่ให้ยางซิลิโคนสามารถติดกับพื้นผิววัสดุต่างๆได้อย่างแข็งแรง โดย Primer จำเป็นต้องใช้ร่วมกับยางในตอนที่ยางซิลิโคนยังเป็นของเหลวอยู่
image
image
image

PRODUCTS

image
ถังยางซิลิโคนฝรั่งเศส
image
ถังยางซิลิโคนฝรั่งเศสพร้อมตัวเร่ง
Powered by MakeWebEasy.com